Bật mí bí quyết dọn đồ khi chuyển nhà hiệu quả nhanh chóng

Những lời khuyên khi lựa chọn đơn vị chuyển nhà uy tín

Hiện nay nhu cầu chuyển nhà trọn gói ngày một tăng, chính vì thế việc đóng gói đồ đạc cũng thu hút sự quan tâm chú ý của rất nhiều người. Vậy bí quyết dọn đồ khi chuyển nhà là gì để đảm bảo chúng luôn được an toàn nhất? 

Trong thời kỳ nền kinh tế phát triển, nhu cầu cuộc sống của khách hàng ngày càng tăng. Không ít gia đình muốn thay đổi môi trường sống tốt hơn để đáp ứng được những điều mà họ mong muốn. Bên cạnh đó cũng có nhiều gia đình muốn chuyển nhà để thuận tiện cho công việc và sinh hoạt. Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố tác động đến vấn đề này. Và việc chuyển nhà sẽ trở nên vô cùng đơn giản nếu chúng ta biết cách đóng gói và bảo quản đồ đạc một cách an toàn nhất. Hôm nay để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc chuyển nhà. Chúng tôi sẽ bật mí về bí quyết dọn đồ khi chuyển nhà, chắc chắn thông tin này sẽ vô cùng bổ ích đối với bạn.

Những bí quyết dọn đồ khi chuyển nhà

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các thiết bị đồ đạc nhà bạn. Cũng như dễ dàng sắp xếp và bố trí trong quá trình vận chuyển cũng như khi đến vị trí mới. Hãy trang bị cho mình những bí quyết dọn đồ khi chuyển nhà dưới đây:

Lập danh sách, phân loại đồ đạc

Việc lập danh sách đồ đạc cần chuyển rất đơn giản nhưng chúng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhờ đó mà bạn không phải lo vấn đề thiếu sót đồ đạc, hay thất lạc sau khi vận chuyển.

Sau khi lập danh sách các bạn cần phân loại đồ đạc theo từng chất liệu, kích thước, công dụng…để có thể lên kế học cụ thể và có những biện pháp bảo vệ tốt nhất. Khi thực hiện tốt 2 công đoạn này chắc chắn quá trình vận chuyển nhà của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết

Khi bắt tay vào quá trình dọn dẹp đồ đạc chuyển nhà các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết, để tránh trường hợp đang đóng gói lại phải đi mua. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và công sức đóng gói. Các vật dùng cần thiết để thực hiện việc đóng gói đồ đạc gồm: thùng carton, thùng xốp, băng keo, tua vít, túi nilon, dao kéo….

Đóng gói, dọn dẹp các đồ dùng nhỏ nhặt trước

Thường việc chuyển nhà sẽ được chia ra làm nhiều công đoạn vì thế chúng ta cần lên lịch trình cụ thể để thực hiện tốt quy trình. Đầu tiên cần sắp xếp và đóng gói các thiết bị đồ đạc nhỏ trước để tránh trường hợp thất lạc về sau. Sau đó là đến công đoạn thu dọn sắp xếp quần áo từ nhỏ đến lớn. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc dọn dẹp.

Tháo rời các thiết bị điện tử một cách cẩn thận

Để đảm bảo các thiết bị sau khi tháo rời có thể lắp trở lại đúng với vị trí ban đầu chúng ta có thể chụp hình lại các dây nối. Nhờ đó mà bạn không phải lo cắm sai vị trí gây ảnh hưởng, hư hại đến thiết bị điện tử. Điều đó sẽ khiến bạn yên tâm hơn khi tháo rời thiết bị lại không phải lo ghi nhớ khổ cực.

Đóng gói các đồ đạc theo từng loại đã phân trước

Sau khi phân loại đồ đạc chúng ta sẽ tiến hành sắp xếp vào các thùng carton có kích thước phù hợp. Tùy vào chất liệu sản phẩm mà chúng ta có những cách bảo quản và đóng thùng khác nhau. Như đối với các sản phẩm dễ vỡ như gốm, sứ, kính, thủy tinh…Hãy dùng vải hoặc giấy báo bao bọc rồi dùng băng keo cố định để hạn chế tối đa sự va chạm. Khi đặt nhiều món chung 1 thùng nên dùng vải để lót ở giữa nhằm hạn chế tối đa sự va chạm mạnh khi vận chuyển. Đặc biệt khi đóng gói trên mỗi thùng các bạn nên chú thích riêng. Để dễ dàng nhận biết đồ đạc bên trong và thuận lợi hơn trong việc sắp xếp và bố trí trong quá trình vận chuyển và khi đến nơi ở mới. 

Cách sắp xếp đồ đạc khi di chuyển

Việc sắp xếp, bố trí hàng hóa lên xe vận chuyển rất quan trọng, bạn nên bố trí chúng một cách hợp lý và khoa học nhất. Quy trình sắp xếp, bố trí đồ đạc được thực hiện theo quy luật từ lớn đến nhỏ , từ cồng kềnh đến đơn giản, từ nặng đến nhẹ. Nếu bố trí hợp lý các vật dụng của bạn sẽ được bảo vệ một cách an toàn nhất.

Bật mí bí quyết dọn đồ khi chuyển nhà
Bật mí bí quyết dọn đồ khi chuyển nhà

Bật mí những bí quyết đảm bảo an toàn cho đồ đạc khi chuyển nhà 

  • Để tránh trường hợp gương kính bị xê xích chúng ta hãy dùng băng keo dán cố định để đảm bảo an toàn nhất tránh trường hợp gương bị vỡ khi vận chuyển. 
  • Rút ổ cắm máy lạnh trước 8h – 24h trước khi vận chuyển để tránh trường hợp gas bị sốc gây hại cho thiết bị. 
  • Bạn nên tận dụng vali có bánh xe để đựng vật nặng giúp bạn không phải mang vác nặng nhọc.
  • Đối với các thiết bị điện tử có mao mạch hay đồ gốm, sứ, thủy tinh dễ vỡ bạn nên dùng xốp nổ để bọc lại. Nhằm bảo vệ các thiết bị đồ đạc một cách an toàn nhất.
  • Đối với tủ quần áo, bàn học có ngăn kéo các bạn nên dùng màng bọc PE xung quanh giữ cố định sản phẩm. Việc này sẽ giúp chúng không bị cong vênh vướng víu hay dễ gãy khi vận chuyển.

Với những bí quyết dọn đồ khi chuyển nhà đà nẵng mà chúng tôi đã chia sẻ các bạn có thể thấy rằng những việc này không khó cũng không dễ tí nào. Do đó ngày nay để tiết kiệm thời gian và công sức dọn dẹp nhiều khách hàng đã lựa chọn các dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Bởi các dịch vụ này sẽ thực hiện mọi công đoạn cho bạn một cách tốt nhất, cẩn thận và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Vì thế hãy để chúng tôi làm điều đó giúp bạn, chỉ cần đến với Công Ty TNHH Vận Tải & Dịch Vụ Thuận Hiền. Hoặc truy cập vào web: https://chuyennhathuanhien.com/ là bạn sẽ có được những gì mình mong muốn với các dịch vụ tiện ích nhất mà Thuận Hiền mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935 544 052