Vận chuyển đồ phong thủy cần lưu ý những vấn đề nào?

Vận chuyển đồ phong thủy cần lưu ý những vấn đề nào?

Việc vận chuyển đồ phong thủy luôn là gây đau đầu cho rất nhiều ông chủ. Bởi vì đây được xem là những vật phẩm mang đến sự may mắn và tài lộc cho mỗi doanh nghiệp. Vậy khi vận chuyển đồ phong thủy cần lưu ý những vấn đề gì?

Hiện nay, xu hướng vận chuyển văn phòng, nhà ở… đến nơi khác để thuận lợi hơn trong công việc và sinh hoạt ngày một tăng. Khi muốn di dời thì mọi thiết bị, đồ đạc cũng được di dời một cách an toàn. Và trong đó việc di dời các vật phẩm phong thủy là điều khiến nhiều nhiều người không khỏi lo lắng. Hôm nay bài viết sẽ chia sẻ đến bạn mọi vấn đề vận chuyển đồ phong thủy cần lưu ý điều gì? Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này nhằm tránh được những điều không may xảy ra. 

Tại sao những đồ vật phong thủy cần phải được vận chuyển cẩn thận

Thông thường trong văn phòng, nhà ở… thường có rất nhiều vật phẩm mang yếu tố phong thủy. Và chúng được chia thành 2 nhóm chính:

– Vật phẩm phong thủy dành cho cá nhân: Những đồ vật này bao gồm tượng tỳ hưu, tượng Phúc Lộc Thọ,….

– Vật phẩm phong thủy kết hợp với trang trí bao gồm: tượng sư tử, hồ cá, hình bát quái, chậu cây cảnh,…

Mỗi vật phẩm tuy có hình dạng, chất lượng, màu sắc khác nhau nhưng chúng đều có một ý nghĩa mang đến may mắn, tài lộc cho người sử dụng. Đây cũng chính là những đồ vật sẽ mang đến sự thuận lợi cho công việc kinh doanh, may mắn, bình an trong cuộc sống. Chính vì vậy khi vận chuyển những đồ phong thủy này cần phải cẩn thận tránh làm hư hại, đổ vỡ. Để không làm ảnh hưởng đến vượng khí của doanh nghiệp, hay gia đình bạn.

Vận chuyển đồ phong thủy cần lưu ý những vấn đề nào?
Vận chuyển đồ phong thủy cần lưu ý những vấn đề nào?

Khi vận chuyển đồ phong thủy cần lưu ý những vấn đề gì

Trước khi tiến hành chuyển văn phòng, nhà ở… các đồ vật phong thủy cần phải được ưu tiên bảo quản cẩn thận. Vì đây là những vật phẩm mang yếu tố tâm linh, lại sở hữu hình dáng đa dạng và làm từ chất liệu rất dễ vỡ. Một số vật liệu thường gặp đó là đá thạch anh, sứ, gỗ,… Tùy theo các loại vật liệu mà chúng ta cần có những cách bảo quản khác nhau khi vận chuyển. Nếu được bảo quản tốt thì những đồ vật này sẽ tránh được rất các sự cố bất ngờ như sứt mẻ, bị nứt vỡ,…khi vận chuyển. Sau đây là một vấn đề khi tiến hành vận chuyển đồ phong thủy cần lưu ý: 

– Công việc đầu tiên bạn cần làm là vệ sinh sạch bụi bẩn bám trên các loại đồ vật phong thủy.

– Tiếp theo, bạn cần tiến hành bao bọc vật phẩm phong thủy. Mục đích của việc này là để bảo vệ các đồ vật này tránh va chạm trong quá trình di chuyển. Bạn có thể sử dụng bao nilon, các loại màng bọc,…để quấn quanh vật phẩm. Tuy nhiên bạn cần lưu ý phải quấn phủ kín hết các vật phẩm không để lộ bất kỳ chi tiết nào. 

– Sau đó, thực hiện việc sắp xếp chúng cần thận nhẹ nhàng vào các thùng đựng. Bạn nên chọn những chiếc thùng có kích thước phù hợp với các vật phẩm. Nếu chọn chiếc thùng quá rộng sẽ khiến cho các đồ phong thủy bị va đập trong quá trình vận chuyển. 

– Bạn không nên nhồi nhét quá nhiều đồ vào cùng một chiếc thùng vì như thế dễ dẫn đến bị sứt mẻ khi vận chuyển. 

– Đối với những loại vật phẩm có kích thước quá lớn mà bạn không thể tìm được chiếc thùng có kích thước phù hợp thì bạn nên bọc một lớp nilon bên ngoài. Sau đó dùng một tấm vải mềm bọc xung quanh vật phẩm, rồi dùng một sợi dây buộc nhẹ bên ngoài. Lưu ý bạn không nên buộc quá chặt sẽ khiến cho các vật phẩm phong thủy bị trầy xước, nứt vỡ. 

– Khi chuyển các thùng có chứa vật phẩm bên trong lên xe thì nên sắp xếp theo thứ tự, lưu ý những thùng lớn và nặng nên đặt ở phía dưới. Còn những thùng nhỏ và nhẹ đặt ở phía trên. 

– Một điều cần lưu ý thêm là bạn không nên vận chuyển khi trời mưa, vì nước mưa sẽ thấm vào trong gây hư hỏng các vật phẩm phong thủy. 

Có lẽ giờ đây bạn đã biết được khi vận chuyển đồ phong thủy cần lưu ý những vấn đề gì rồi đúng không? Bạn cần phải lưu ý những vấn đề này để quá trình vận chuyển được thuận lợi và nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó nên lựa chọn những đơn vị uy tín, đảm bảo an toàn tốt khi vận chuyển để đem lại cho bạn sự yên tâm và tin tưởng tuyệt đối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0822 24 23 23