Những lưu ý khi xem ngày tốt chuyển văn phòng làm việc

Những lưu ý khi xem ngày tốt chuyển văn phòng làm việc

Xem ngày tốt chuyển văn phòng làm việc mang những ý nghĩa gì? Liệu có cần phải thực hiện điều này trước khi chuyển văn phòng hay không? Đó chính là những câu hỏi mà khách hàng đề ra khi muốn chuyển văn phòng làm việc.

Khi tiến hành việc chuyển văn phòng làm việc chúng ta cần phải xem xét và chuẩn bị rất nhiều công đoạn. Có nhiều người tin rằng nếu chọn được một ngày tốt để chuyển văn phòng sẽ giúp cho công việc kinh doanh được thuận lợi hơn. Bên cạnh đó còn gặp rất nhiều may mắn, tài lộc và đồng thời có thể loại trừ được những điều xui xẻo. Chính vì thế mà xem ngày tốt chuyển văn phòng làm việc là một công đoạn không thể thiếu khi chuyển văn phòng. Hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ về vấn đề này trong bài viết hôm nay nhé!

Việc xem ngày tốt chuyển văn phòng làm việc có ý nghĩa gì?

Trước khi chuyển văn phòng thì có rất nhiều công việc cần phải làm, ví dụ như: đóng gói đồ đạc, vận chuyển đồ đạc, chuẩn bị các thủ tục hành chính,…. Trong đó yếu tố phong thủy cũng được nhiều người quan tâm. Vì theo quan niệm phong thủy thì khi chuyển văn phòng chúng ta sẽ thay đổi rất nhiều điều, ví dụ như những vị thần phù trợ, ám khí và vượng khí của văn phòng mới,… Chính vì thế việc chọn ngày tốt để chuyển văn phòng làm việc cần phải được chú trọng. 

Khi chuyển văn phòng vào những ngày tốt sẽ thu hút được nhiều may mắn và tài lộc. Điều này sẽ giúp cho công việc kinh doanh sẽ suôn sẻ hơn. Còn nếu chuyển văn phòng vào những ngày xấu những điều không may mắn, xui xẻo sẽ gây trở ngại lớn trong công việc của bạn.

Những cách xem ngày tốt chuyển văn phòng làm việc

Tùy theo quan niệm của mỗi người, văn hóa của từng vùng miền mà việc chọn ngày tốt để chuyển văn phòng được thực hiện theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên dù thực hiện theo cách nào cũng đều với mục đích chung là mang đến nhiều sự may mắn cho công việc. Sau đây là một số cách chọn ngày thông dụng và dễ dàng thực hiện đang phổ biến hiện nay:

Xem ngày tốt dựa theo mệnh của lãnh đạo đơn vị

Trong bất kỳ một đơn vị nào dù nhỏ hay lớn thì lãnh đạo cũng là người có vị trí quan trọng nhất. Bởi vì mỗi quyết định của họ đều sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động chung của doanh nghiệp. Không những thế thông thường lãnh đạo cũng sẽ là người đại diện để tiến hành cúng tại văn phòng mới. Chính vì thế việc xem ngày tốt dựa theo mệnh của những người lãnh đạo trong việc chuyển văn phòng là điều cần thiết.

Nên chọn chuyển văn phòng vào những ngày có hành Kim và Thủy

Theo quan niệm dân gian những ngày thuộc hành Kim sẽ tượng trưng cho tiền tài, còn hành Thủy sẽ tượng trưng cho sự tài lộc. Chính vì thể khi thực hiện những công việc hệ trọng người ta thường chọn những ngày thuộc 2 hành này. Mục đích chọn ngày thuộc 2 hành này là để mang đến nhiều may mắn.

Những lưu ý khi xem ngày tốt chuyển văn phòng làm việc
Những lưu ý khi xem ngày tốt chuyển văn phòng làm việc

Nên tránh chuyển văn phòng vào những ngày xấu

Theo quan niệm của dân gian thì khi thực hiện các công việc trọng đại vào những ngày xấu sẽ mang đến nhiều điều không tốt. Chính vì lẽ đó mà khi chuyển văn phòng làm việc bạn nên tránh những ngày xấu trong tháng ra. Những ngày xấu bao gồm: 

– Ngày mùng 5, 14,23  âm lịch ( thường được gọi là ngày dương công kỵ nhật)

– Những ngày mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch hàng tháng  ( thường được biết đến là ngày Tam Nương)

– Đặc biệt là bạn cũng nên tránh những ngày mùng 01, 15, 30 âm lịch hàng tháng. Vì theo quan niệm đây là những ngày cực âm trong tháng nên khi chuyển văn phòng làm việc sẽ dẫn đến nhiều điều không tốt.

Bây giờ bạn đã có thể trả lời câu hỏi có nên xem ngày tốt chuyển văn phòng làm việc rồi nhỉ? Mỗi người đều có những quan niệm khác nhau. Tuy có xem trọng việc chọn ngày tốt để chuyển văn phòng hay không thì khi tiến hành công việc bạn cũng cần chuẩn bị chu đáo mọi công đoạn. Đặc biệt bạn nên lưu ý hạn chế làm hư hỏng đồ đạc, tránh đổ vỡ và tranh cãi sẽ dẫn đến tâm lý bực bội gây nên những điều đáng tiếc xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0822 24 23 23